NGUYÊN LIỆU
- 1 con cá lóc 1kg
- 5 trái đậu bắp
- 1/4 trái thơm chín
- 1/4 trái thơm chín
- 1 trái cà chua
- 200g xương heo lấy 1 lít nước lèo
- 1/2 cây bạc hà nhỏ
- 1 vắt me chín 100g
- 1 trái ớt chín
- 4 củ hành tím
- Rau om + ngò gai + quế
- Muối + đường + bột ngọt + nước mắm ngon + dầu ăn
CÁCH THỰC HIỆN
- 200g xương heo lấy 1 lít nước lèo
- 1/2 cây bạc hà nhỏ
- 1 vắt me chín 100g
- 1 trái ớt chín
- 4 củ hành tím
- Rau om + ngò gai + quế
- Muối + đường + bột ngọt + nước mắm ngon + dầu ăn
CÁCH THỰC HIỆN
+ Chuẩn bị
- Cá làm sạch, cắt từng phần đầu đuôi và thân giữa, cắt dày 0,5cm để ráo.
- Chảo nóng cho 2 muỗng dầu ăn, cho cá vào chiên sơ nhanh tay lấy ra để ráo.
- Đậu bắp: bỏ 2 đầu, cắt xéo 0,3cm.
- Khóm bằm nhuyễn bỏ cùi.
- Cà: bỏ cuống, cắt làm 6 theo chiều dọc.
- Me: lấy nước nóng dằm khoảng 2 -3 muỗng xúp nước me.
- Rau om + ngò gai + quế: bỏ cọng, thái nhuyễn.
- Ớt bào xéo mỏng.
- Hành tím: bóc vỏ, bào mỏng, phi vàng.
+ Cách chế biến
Nước lèo nấu sôi cho cá vào nêm nước me + muối + đường + bột ngọt, cá vừa chín vớt ra cho tiếp tục đậu bắp + bạc hà + khóm + cà chua. Khi tất cả chín nêm lại cho vừa ăn, cho hành tím phi + rau om + ngò gai + quế + ớt.
ST
Cảm ơn bạn, bài viết rất hay, hy vọng sẽ đọc được nhiều bài từ bạn.
ReplyDeleteclick xem thêm gia sư tại bình dương