Nguyên liệu:
20 trứng cút
300g giò lụa
500ml nước dừa tươi
1 thìa cà phê hành băm
1 thìa súp nước mắm
1 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa cà phê đường.
Cách làm :
Giò lụa cắt miếng tam giác sao cho vừa ăn.
Ướp giò lụa với tiêu, đường, hành băm, hạt nêm.
Trứng cút cho vào nồi luộc chín.
Sau đó ngâm qua nước lạnh khoảng 5 phút rồi bóc vỏ.
Đổ nước dừa vào nồi, nấu sôi, nêm nước mắm.
Thả giò lụa và trứng vào kho đến khi nước dừa gần cạn, chuyển sang màu vàng nhạt, chả và trứng thấm gia vị là được.
Khi ăn bạn múc giò và trứng ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu hoặc ớt sừng xắt sợi và vài cọng hành lá lên cho đẹp mắt.
Món trứng cút kho giò lụa ăn với dưa chua hoặc dưa giá đều ngon và rất hợp.
ST
No comments:
Post a Comment