Nguyên liệu:
Thịt bò phi lê: 300g, bạn phải chọn miếng thịt bò đảm bảo tươi ngon, có màu sáng, khi ấn tay vào có độ đàn hồi để cách làm thịt bò xào dứa ngon, bổ dưỡng nhé.
Dứa (thơm): 400g.
Hành tây: 1 củ vừa.
Rau cần: 100g.
Hành lá, rau mùi, ngò gai: 100g.
Ớt sừng: 5 trái.
Bột năng: 1 thìa.
Hành khô, tỏi: 50g.
Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu bột, ớt bột, đường, dầu ăn.
Sơ chế nguyên liệu làm thịt bò xào dứa:
– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.
– Thịt bò: Rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng theo thớ thịt ngang để thịt bò mềm ngon nhé. Uớp thịt bò với ½ phần hành tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu bột. Bí quyết làm thịt bò xào dứa ngon mềm, hấp dẫn: Cho thêm 1 thìa dầu ăn vào thịt bò và ướp trong 20 phút, dầu ăn sẽ giúp thịt bò mềm hơn và nhanh ngấm gia vị hơn đấy.
– Hành tây: Lột vỏ, rửa sạch, thái miếng múi cau, tách rời từng miếng hành tây.
– Dứa: Gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng vừa ăn, trộn với ½ thìa đường.
– Rau cần: Nhặt vừa rửa sạch, cắt khúc dài 3cm.
– Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, 3 trái thái lát rồi trộn với 3 thìa nước mắm nguyên chất để dùng kèm với món thịt bò xào dứa cho đậm đà và hợp khẩu vị những người thích ăn mặn, ăn cay.
– Hành lá, ngò gai, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, phần rau mùi để riêng, hành lá và ngò gai thái khúc 3cm, phần đầu hành để nguyên.
– Bột năng: khuấy tan đều với ½ chén nước.
Thực hiện làm món thịt bò xào dứa:
– Phi thơm 3 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhỏ còn lại và ½ thìa ớt bột hoặc bột điều (nếu bạn không thích ăn cay) để cách làm món thịt bò xào dứa hấp dẫn hơn. Cho thịt bò cùng toàn bộ nước ướp vào xào nhanh tay trong 3 phút với lửa lớn, khi thấy thịt bò vừa chín tới, bạn trút thịt bò ra đĩa, để lại một ít dầu ăn trong chảo.
– Cho dứa, rau cần vào xào nhanh tay, giữ nguyên lửa lớn, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt sao cho có vị vừa ăn rồi cho hành tây vào xào thêm 30 giây nữa, khi thấy các nguyên liệu vừa chín tới, bạn trút đĩa thịt bò vào, rưới bát bột năng đã hòa tan nước lên trên, vẫn tiếp tục đảo nhanh tay nhé, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, rưới nhẹ lên bên trên món xào 1 thìa dầu ăn để món thịt bò xào dứa trông bóng bẩy, nuột nà hơn.
– Cho hành lá, ngò gai và ½ thìa tiêu bột vào, tắt bếp, đảo vài lẫn nữa là được. Lưu ý là khi cho hành lá vào bạn không nên đảo quá nhiều sẽ khiến hành lá bị nhừ, mất đi màu xanh nuột hấp dẫn nhé.
– Bày món thịt bò xào dứa ra đĩa, trang trí bên trên ớt sừng thái chỉ, rau mùi sao cho đẹp mắt là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức món xào vừa ngon vừa hấp dẫn vừa bổ dưỡng này rồi.
Chúc các bạn thành công!
No comments:
Post a Comment