Tuesday, August 18, 2015

CANH HẸ NẤU NẤM THỊT



NGUYÊN LIỆU

100g thịt nạc vai

100g nấm rơm

1 bìa đậu

1 nắm hẹ

Nước mắm, gia vị, mỳ chính, hành khô

Cách làm :


Trộn thịt xay với hành khô, gia vị, mỳ chính và chút dầu ăn.

Viên thành những viên nhỏ rồi để vào ngăn mát tủ lạnh chừng 30 phút.

Nấm rơm ngâm nước ấm 20 phút.

Đậu hũ xắt miếng vuông nhỏ.

Nhúng đậu qua nước mắm pha loãng rồi vớt ra đĩa để khi ăn vừa miệng hơn.

Hẹ xắt khúc 2 - 3cm.

Đun sôi nước, cho thịt viên vào nấu sôi, hớt bọt nếu có.

Tiếp theo cho nấm vào đun sôi lại.

Rồi cuối cùng cho đậu và hẹ vào sôi lại thì tắt bếp, nêm lại gia vị vừa ăn.

Tắt bếp, múc canh ra bát, dùng với cơm.

ST

No comments:

Post a Comment