Monday, August 17, 2015

VỊT OM SẤU



Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món vịt om sấu:

500g thịt vịt

2 củ sả, 1 miếng gừng, 4-5 quả sấu

1 quả dừa tươi lấy nước

Nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn


Cách làm :

Sả đập dập cắt khúc 3cm, gừng thái lát mỏng, sấu cạo sạch vỏ.

Thịt vịt mua về bóp muối rửa sạch, chặt miếng nhỏ rồi ướp với sả, gừng, hạt nêm, nước mắm và chút đường trong 30 phút, có thể cho sấu vào ướp cùng luôn cũng được.


Dừa bổ lấy nước.

Bật bếp để lửa to xào thịt đến khi hết nước thì thêm ½ thìa canh dầu ăn vào.

Khi thấy thịt bắt đầu săn lại và có mùi thơm thì đổ nước dừa vào đun sôi, vặn nhỏ om thêm 30 phút cho đến khi thịt mềm là xong.

No comments:

Post a Comment