Món Salad bắp cải xốt mè có vị thơm thơm của mè rang giã nhuyễn, vị ngọt ngọt của bắp và mật ong, vị giòn giòn của bắp cải cắt nhỏ, ôi, chắc chắn là các bé sẽ lại thích mê mà ăn nhiều rau hơn nữa đây.
NGUYÊN LIỆU
- Bắp cải trắng: 150g
- Bắp cải tím: 20g
- Thịt nguội: 50g
- Bắp mỹ đã luộc: 1/2 chén
- Rượu trắng, dầu mè, mật ong
- Mè rang, muối, đường, mù tạt vàng
- Chanh
- Bột ngọt
- Nước tương
- Xốt mayonnaise
SƠ CHẾ:
– Bắp cải cắt sợi nhỏ, thịt nguội cắt đôi rồi cắt miếng 0.5cm.
THỰC HIỆN:
– Trộn xốt mè: ”, 1M mè rang, chanh, 1m rượu trắng, 1m nước tương ”, 1m dầu mè, 1m mật ong, 1/2m mù tạt vàng, 1/2m bột ngọt , 1/2m đường và 1 ít muối.
– Trộn đều các nguyên liệu với xốt mè.
– Cho salad bắp cải xốt mè ra dĩa, dùng như món khai vị.
Mách nhỏ
- Sử dụng mè rang giã nhỏ thì xốt sẽ thơm ngon hơn.
No comments:
Post a Comment